Aside

Chó con của bố !

Còn 2 ngày nữa là con tròn 7 tháng tuổi.

Nhớ ngày con chào đời, bố với mẹ bắt taxi vào viện từ 4h sáng. Mẹ sinh con khó, bố và cả nhà đợi ở ngoài ruột nóng như lửa đốt.

Mãi đến tận gần 8h tối bác sỹ mới chuyển mẹ về phòng hộ sinh, lúc đó bố mới được gặp mẹ. Lúc đó, mọi người mới nhẹ nhõm vì biết 02 mẹ con bình an.

Mãi đến tận 10h tối, bác Phương hàng xóm nhà mình, cũng là y tá trong bệnh viện mới bế con về cho bố mẹ. Con đẻ ra 2.3 kg, bé như con chuột. Lúc đó thì mọi người về hết rồi, chỉ còn bố mẹ và bà nội trong viện.

Nhìn mẹ vụng về cho con bú lần đầu tiên, bố hạnh phúc vô cùng.

Sáng hôm sau, các cô vào bế con đi tắm. Con được các cô y tá xếp vào nằm cùng các bạn trên 01 chiếc xe đẩy. Nhìn con nằm lọt thỏm so với các bạn cùng lứa, bố vừa thương vừa buồn cười.

Cũng vì con đẻ ra khá còi, nên bố mẹ luôn bị ám ảnh về việc cân đo con. Tuần nào bố mẹ cũng đè con ra cân. Cũng trộm vía, con ra ngoài ăn sữa mẹ cũng tốt nên sau 4 tháng thì con về bằng chuẩn với các bạn. Con cũng nhanh nhẹn, lém lĩnh và đặc biệt là hét rất to, con hét như cái còi và hét rất nhiều. Nên dần dần bố mẹ cũng không còn cân con thường xuyên như trước nữa.

Bây giờ con đã ngồi 1 mình trong xe tập ăn được rồi. Có lẽ con cũng sắp mọc răng, chiếc răng đầu tiên. Có lẽ bố nên tặng con 1 cái bàn chải đánh răng nhỉ 🙂 !?

Các lần đầy tháng trước, cả nhà đều liên hoan bằng bánh ga tô bố mua. Nhưng lần này, mẹ sẽ tự làm bánh để liên hoan, = cái lò nướng bố mua tặng mẹ nhân ngày 8-3 vừa rồi.

Lúc này, bố mẹ không mong gì hơn là việc con mọc răng mà không bị sốt.

Bố yêu con nhiều, con gái!

Bố.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s